Nguyên liệu:
- 450 tôm sú, bóc vỏ và bóc chỉ tôm, giữ nguyên phần đuôi trên
- Dầu ăn
- Dứa cắt miếng cube
Nước xốt
- 60g bột me không hạt
- 4 muỗng canh nước
- 3 nhúm bột nghệ
- 3 nhúm bột ớt cayenne
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng cà phê đường
- 2 muỗng canh dầu
Trang trí:
- Đậu phộng giã nhỏ
- Hành lá xắt nhỏ
Cách làm:
- Thấm khô tôm bằng khăn giấy.
- Cho bột me vào nước, khuấy đều, lọc lấy phần nước.Kết hợp nước me vào với các nguyên liệu còn lại. Cho tôm vào ướp. Ướp tôm từ 5-10 phút.
- Tôm có thể đem nướng hoặc chiên tùy ý bạn. Phết một ít dầu trên bề mặt của tôm nếu bạn nướng.
- Xiên một miếng dứa và que tre rồi xiên tôm vào. Nướng hoặc chiên cho đến khi tôm chín.
- Tôm chín, trang trí với đậu phộng giã nhỏ và hành lá xắt nhỏ lên tôm dứa nướng xiên rồi thương thức ngay nhé!
Theo: hn.eva.vn