Dùng đậu rán làm vỏ như bánh bao rồi nhồi tôm thịt vào, vậy là bạn có một món mới lạ rồi.
Nguyên liệu:
Đậu hũ
Tôm to
Hành lá thái nhỏ
Xì dầu, muối tiêu, đường, dầu ăn.
Cách làm:
- Đậu hũ để lại một bìa thái nhỏ cỡ hạt lựu để làm nhân. Phần đậu còn lại cắt miếng to cho vào chảo rán già, gắp ra đĩa để nguội.
- Tôm lột vỏ, bỏ chỉ đen ở lưng, xắt hạt lựu. Cho tôm, đậu (phần đậu làm nhân) và hành xanh thái nhỏ vào một cái bát, rắc chút muối tiêu và 1 thìa dầu ăn ướp cho ngấm.
- Những miếng đậu rán đã nguội, bạn dùng kéo cắt một đường ở bên cạnh, rạch ở giữa để tạo lỗ rỗng trong miếng đậu. Dùng thìa nhồi đầy nhân tôm vào, làm nhẹ nhàng khéo léo để vỏ đậu không rách.
- Sau khi nhồi thì dùng phần đậu vừa cắt rời ra làm “nắp đậy”, bạn lại úp trở lại, nhét vào bên trong để nhân không bị rơi ra.
- Xếp các miếng đậu nhồi nhân vào nồi hoặc chảo, cho chút dầu ăn rán thêm một chút cho vàng.
- Tiếp đó cho 2 thìa xì dầu, nửa bát nước, ½ thìa đường, 1 thìa muối tiêu. Đun đậu trong nước sốt, thỉnh thoảng trở đậu cho ngấm đều. Đậy vung đun sôi nhẹ khoảng 10 phút, nêm nếm vừa ăn.
- Tắt bếp, gắp đậu ra đĩa, tưới nước sốt còn lại lên, ăn nóng. Có thể chấm thêm với xì dầu hoặc nước mắm ớt.
Đậu hũ
Tôm to
Hành lá thái nhỏ
Xì dầu, muối tiêu, đường, dầu ăn.
Cách làm:
- Đậu hũ để lại một bìa thái nhỏ cỡ hạt lựu để làm nhân. Phần đậu còn lại cắt miếng to cho vào chảo rán già, gắp ra đĩa để nguội.
- Tôm lột vỏ, bỏ chỉ đen ở lưng, xắt hạt lựu. Cho tôm, đậu (phần đậu làm nhân) và hành xanh thái nhỏ vào một cái bát, rắc chút muối tiêu và 1 thìa dầu ăn ướp cho ngấm.
- Những miếng đậu rán đã nguội, bạn dùng kéo cắt một đường ở bên cạnh, rạch ở giữa để tạo lỗ rỗng trong miếng đậu. Dùng thìa nhồi đầy nhân tôm vào, làm nhẹ nhàng khéo léo để vỏ đậu không rách.
- Sau khi nhồi thì dùng phần đậu vừa cắt rời ra làm “nắp đậy”, bạn lại úp trở lại, nhét vào bên trong để nhân không bị rơi ra.
- Xếp các miếng đậu nhồi nhân vào nồi hoặc chảo, cho chút dầu ăn rán thêm một chút cho vàng.
- Tiếp đó cho 2 thìa xì dầu, nửa bát nước, ½ thìa đường, 1 thìa muối tiêu. Đun đậu trong nước sốt, thỉnh thoảng trở đậu cho ngấm đều. Đậy vung đun sôi nhẹ khoảng 10 phút, nêm nếm vừa ăn.
- Tắt bếp, gắp đậu ra đĩa, tưới nước sốt còn lại lên, ăn nóng. Có thể chấm thêm với xì dầu hoặc nước mắm ớt.
Theo: monngonhanoi.net