Tuy rau muống là nguyên liệu phổ biến nhưng để thực hiện món xào sao cho xanh tươi, giòn mà vẫn bóng mượt quả không hề đơn giản.
Nguyên liệu:
- Rau muống: 1 bó
- Tỏi: 5 tép
- Dầu ăn
- Gia vị
Cách làm:
- Rau muống nhặt lá lấy cọng.
- Tỏi lột vỏ, đập bầm sơ, hoặc thái vuông nhỏ, đều tay.
- Bắc chảo cho dầu vào rồi cho 1/2 tỏi vào. Khi tỏi có mùi thơm thì bỏ rau muống đã được trụng sơ với nước sôi vào. Cho tiếp phần tỏi còn lại.
- Nêm một ít muối, bột nêm, đường và xào đều tay, to lửa và cho ra đĩa.
- Có thể rắc thêm tỏi bằm chiên vàng để thêm màu hấp dẫn.
Yêu cầu cảm quan:
Rau muống xanh, giòn và thấm gia vị.
Theo: saigonamthuc.thanhnien.com.vn