Bánh sắn

Bánh này ngon lắm!
Nguyên liệu:


1 gói sắn bào 400g, để tan đá và vắt bớt nước
6 thìa đường
2 thìa sữa đặc
2 thìa bơ làm tan chảy (lò vi sóng 400w 30 giây)
2 thìa kem dừa (CHAO KOH của Thái, cream of coconut) hoặc nước cốt dừa

Cách làm bánh sắn:

Làm nóng lò 180°C.
Chuẩn bị khuôn có phết bơ hoặc dầu ăn để chống dính.
Trộn tất cả các nguyên liệu vào với nhau.
Nướng đến khi thấy mặt bánh vàng, thử bằng cách dùng tăm châm vào bánh, rút ra không ướt là được.
Nhà mình dùng nhiều khuôn nhỏ nên nướng khoảng 45 phút, 10 phút cuối dùng giấy nhôm che bánh lại để mặt bánh khỏi cháy . Khuôn to hơn và bánh dày hơn thì tăng thời gian nướng 5-10 phút nữa

Ghi chú thêm: 
- cho thêm vào bánh đậu xanh hấp chín và đường vani bánh sẽ thơm ngon hơn
- Mua gói sắn đã hấp chín và để tủ đá thì sắn bở xốp hơn sắn tươi. Làm tan đá rồi cho vào máy xay nhuyễn rồi làm bánh giống sắn đã bào ở công thức
Theo: sinhcon.com