Bò chua cay: Chút nhấn nhá cho bàn tiệc

* Nguyên liệu:
- Bò phi lê (hoặc đùi mềm): 200gr
 - Dưa leo (1 trái), cà rốt (1 củ), ngó sen (100gr), hành tây (½ củ), ớt sừng trâu (1 trái), rau răm, húng lủi, chanh.
 - Tương ớt (3 muỗng canh), dầu hào (1 muỗng canh)


* Cách làm:
 - Bò rửa sạch, cắt miếng dày 1cm, sau đó giần cho mềm. Ướp bò đều hai mặt với tương ớt, dầu hào, tỏi băm, dầu ăn. Để từ 5 - 10 phút cho thấm.
 - Dưa leo thái sợi chỉ, cà rốt thái sợi, ngó sen chua chẻ đôi, hành tây bào mỏng, rau răm và rau húng thái nhỏ
 - Đặt chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn, dầu vừa nóng, cho bò vào áp chảo, trở qua trở lại cho bò vừa chín là được. Lấy bò ra chờ nguội, thái sợi, trộn đều với các loại rau củ đã chuẩn bị. Trộn tiếp với muối, đường, bột ngọt, tương ớt, chanh. Sao cho có vị chua cay vừa phải.
- Ăn kèm bánh phồng tôm và nước mắm chua ngọt.
Theo: saigonamthuc.thanhnien.com.vn