Bạn đã bao giờ nếm thử món ăn này chưa? Vẫn hương vị ngọt thơm của thịt gà, chua chua của chanh, cay cay của tiêu… Ấy thế mà khi những hương vị này khi hoà quyện cùng nhau trên cùng một món ngon lại mang đến hương vị mới lạ chứa dinh dưỡng cao cho người thưởng thức.
Đặc biệt, với những ai không có sở thích ăn thịt gà ở phần ức vốn mềm lại bở sẽ suy nghĩ lại. Siêu đầu bếp Nguyễn Trọng Nghĩa – Nhà sáng lập, điều hành và giảng dạy Alain Nghĩa Cooking Class, hướng dẫn chúng ta cách chế biến.
Nguyên liệu:
- 100g thịt ức gà phi lê
- 30 ml nước chanh
- 1 cà phê vỏ chanh thái nhuyễn
- 1 trái ớt sừng, băm nhuyễn
- 1 muỗng súp nước mắm
- 1/2 muỗng cà phê tiêu đen
- 1 đường vàng
- 50g đậu đũa, làm chín
- 5 trái cà chua bi, chẻ đôi
- 30g giá sống
- Húng lũi
- Dầu ăn
Cách làm:
- Gà ướp với nước chanh, ớt, nước măm, đường và tiêu trong 10 phút.
- Đậu làm chín, trộn chung với cà chau, giá, húng và nước sốt
- Gà chiên chín vàng, thái lát vừa.
- Cho gà lên trên phần salad và dùng.
Theo: saigonamthuc.thanhnien.com.vn