Thay vì những cách nấu truyền thống bạn có thể kết hợp thịt heo với các loại rau củ, gia vị để tăng thêm màu sắc. Đầu bếp khách sạn InterconTinental Asiana Saigon (quận 01, TP.HCM) hướng dẫn món thịt heo xào chua ngọt dễ thực hiện.
Nguyên liệu: (Cho 10 người ăn)
- Nạc dăm cắt lát mỏng: 500gr
- Thơm tươi cắt lát tam giác: 200gr
- Ớt xanh Đà Lạt cắt tam giác: 150gr
- Ớt đỏ Đà Lạt cắt tam giác: 150gr
- Ớt vàng Đà lạt cắt tam giác: 150gr
- Đầu hành trắng cắt khúc (dài 4cm): 20gr
- Tỏi xay: 10gr
- Ớt sừng cắt tam giác: 2 trái
- Hành tây cắt tam giác: 100gr
- Trứng gà: 1 quả
- Bột năng: 200gr
- Dầu ăn: 600gr
- Giấm trắng: 150gr
- Đường: 100gr
- Tương cà: 120gr
- Muối Thái: 50gr
- Nước: 100gr
Thực hiện:
- Trộn đều trứng gà với thịt nạc dăm. Lăn thịt nạc vào bột năng, sao cho bột dính một lớp áo bên ngoài.
- Chiên thịt trong chảo dầu nóng đến khi vàng, vớt ra.
- Cho ớt Đà Lạt xanh, đỏ, vàng, hành tây vào chảo dầu trụng qua, vớt ra để ráo dầu.
- Phi tỏi, đầu hành cho thơm, thêm đường xào cho nổi màu vàng, sau đó nêm gia vị giấm trắng, tương cà, muối.
- Sau cùng trút thịt heo đã chiên , ớt xanh, đỏ, vàng, hành tây vào chảo đảo đền, xuống chút bột năng pha nước, xào cho đến khi thấy sốt dính vào thịt sền sệt lại là được. Ăn nóng.
Theo: saigonamthuc.thanhnien.com.vn