Đây là món ăn theo phong cách fusion do bếp trưởng Lê Phú Đức - nhà hàng Hội An (Q.1, TP.HCM) hướng dẫn. Thịt gà thấm gia vị cùng lát táo giòn giòn, chua ngọt thật tuyệt vời. Món này lý tưởng để làm khai vị, ăn nhẹ trong các bữa tiệc.
Nguyên liệu:
- Đùi gà: 200gr
- Táo: 1 quả
- Mật ong: 1 thìa canh
- Nước tương: 1/2 thìa canh; tỏi băm: 1 thìa canh; hành tím băm: 1 thìa canh
- Bột gà: 1/2 thìa cà phê; bột ngũ vị hương: 1/2 thìa cà phê; đường.
- Tăm tre để cố định món ăn.
Cách làm:
- Đùi gà rửa sạch, rút xương, cắt làm 6 miếng mỏng. Cho thịt gà vào tô, ướp chung với bột gà, đường, nước tương, mật ong, tỏi, hành băm, ngũ vị hương khoảng 15 phút cho thấm gia vị.
- Táo rửa sạch, cắt thành 6 miếng đều nhau. Dùng gà quấn quanh miếng táo. Dùng cọ phết mật ong bên ngoài miếng gà bọc táo. Dùng tăm tre để giữ dáng món ăn.
- Cho gà vào lò nướng vàng ở 185oC trong 10 phút.
Theo: saigonamthuc.thanhnien.com.vn