Mẹ Kít làm kem dâu này!

Strawberry Ice-Cream - Thơm, ngon, mát, ngọt tới từng nơ-ron thần kinh.
Công thức:


- 400g dâu tây
- 8 lòng đỏ trứng gà
- 250g đường kính
- 500ml sữa
- 500ml kem tươi

- 1 chút muối
- 100ml siro dâu

Trứng đánh với đường thật kỹ cho đến khi ngả màu vàng chanh. Đun sôi sữa rồi đổ từ từ, vừa đổ vừa khuấy đều tay. Đặt lên bếp lửa vừa đun khoảng 2′, vừa đun vừa khuấy nhanh tay. Nhấc ra khỏi bếp, đổ vào 1 cái tô to. Cho muối và kem tươi vào khuấy đều.Cho tiếp dâu đã xay nhuyễn và siro dâu vào trôn đều. Cho tất cả vào tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng.
Cứ 1 tiếng đảo kem 1 lần cho tơi xốp. Mình cho vào máy xay tít mù 1 lúc thì kem rất mềm mượt.
Theo: sinhcon.com