Mình luôn có nhiều cảm hứng với những món bánh hoặc kem có hương vị trà xanh. Lần này mình lại thử làm những chiếc cupcakes, mà chỉ một chút bột trà thôi cũng khiến cho chiếc bánh thơm
Mình luôn có nhiều cảm hứng với những món bánh hoặc kem có hương vị trà xanh. Lần này mình lại thử làm những chiếc cupcakes, mà chỉ một chút bột trà thôi cũng khiến cho chiếc bánh thơm (mình thực sự chưa lựa chọn được từ chính xác để miêu tả vị và mùi thơm của trà) đến mức chỉ muốn cắn thật nhỏ, ăn thật từ tốn đế hương vị cứ lan tỏa dần dần trong miệng. 1 lọ bột trà lúc mua còn xót xa, dùng vèo cái là hết, nhưng mà thấy thật xứng đáng biết bao
Nguyên liệu:
- 140g bột mì đa dụng
- 85g bơ, để ngoài nhiệt độ thường cho mềm
- 85g đường trắng
- 140 - 150ml sữa tươi (nơi có độ ẩm cao thì bớt chút sữa đi)
- 1 quả trứng
- 1 1/4 tsp baking powder
- 2 - 3 tsp bột trà xanh
- 1/2 tsp bột vanilla
- 1tsp muối
Cách làm:
- Làm nóng lò ở 175 độ C
- Dùng máy đánh đánh bông bơ và đường (khoảng 5 phút), sau đó cho trứng, vanilla và bột nở vào, đánh đều.
- Dùng lưới rây 1 nửa phần bột mì vào hỗn hợp trên, trộn đến khi hỗn hợp vừa quyện, cho tiếp 1 nửa sữa tươi, trộn, cho nốt chỗ bột còn lại, trộn tiếp, lại cho nốt sữa tươi, cuối cùng là bột trà vào trộn đều.
- Đánh với tốc độ thấp cho hỗn hợp đều, mịn và bóng mượt màu xanh.
- Chia đều hỗn hợp vào 12 cups giấy. Đặt khay nướng chính giữa lò, nướng 15 phút, cho ra giá để nguội.
Muốn làm thêm phần kem trên mặt bánh, cần chuẩn bị thêm:
- 125g bơ nhạt, để nhiệt độ phòng cho mềm.
- 100ml sữa tươi
- 50g đường bột (icing sugar)
- 1 1/2 tsp bột trà
-> hòa tan đường vào sữa.
-> dùng máy đánh bơ cho mịn, cho thật từ từ hỗn hợp sữa đường, (lưu ý là cho thật từ từ, cho nhanh quá thì 2 thành phần sẽ tách rời ra nhau, đánh rất khó để chúng quyệnlại và dễ bị bắn sữa ra ngoài) tiếp tục đánh. Cuối cùng cho bột trà vào đánh cho thành hỗn hợp màu xanh mượt.
-> cho vào túi bắt kem và tùy chọn đầu bắt để trang trí.
Mình yêu những chiếc bánh này lắm í !
Nguyên liệu:
- 140g bột mì đa dụng
- 85g bơ, để ngoài nhiệt độ thường cho mềm
- 85g đường trắng
- 140 - 150ml sữa tươi (nơi có độ ẩm cao thì bớt chút sữa đi)
- 1 quả trứng
- 1 1/4 tsp baking powder
- 2 - 3 tsp bột trà xanh
- 1/2 tsp bột vanilla
- 1tsp muối
Cách làm:
- Làm nóng lò ở 175 độ C
- Dùng máy đánh đánh bông bơ và đường (khoảng 5 phút), sau đó cho trứng, vanilla và bột nở vào, đánh đều.
- Dùng lưới rây 1 nửa phần bột mì vào hỗn hợp trên, trộn đến khi hỗn hợp vừa quyện, cho tiếp 1 nửa sữa tươi, trộn, cho nốt chỗ bột còn lại, trộn tiếp, lại cho nốt sữa tươi, cuối cùng là bột trà vào trộn đều.
- Đánh với tốc độ thấp cho hỗn hợp đều, mịn và bóng mượt màu xanh.
- Chia đều hỗn hợp vào 12 cups giấy. Đặt khay nướng chính giữa lò, nướng 15 phút, cho ra giá để nguội.
Muốn làm thêm phần kem trên mặt bánh, cần chuẩn bị thêm:
- 125g bơ nhạt, để nhiệt độ phòng cho mềm.
- 100ml sữa tươi
- 50g đường bột (icing sugar)
- 1 1/2 tsp bột trà
-> hòa tan đường vào sữa.
-> dùng máy đánh bơ cho mịn, cho thật từ từ hỗn hợp sữa đường, (lưu ý là cho thật từ từ, cho nhanh quá thì 2 thành phần sẽ tách rời ra nhau, đánh rất khó để chúng quyệnlại và dễ bị bắn sữa ra ngoài) tiếp tục đánh. Cuối cùng cho bột trà vào đánh cho thành hỗn hợp màu xanh mượt.
-> cho vào túi bắt kem và tùy chọn đầu bắt để trang trí.
Mình yêu những chiếc bánh này lắm í !
Theo: sinhcon.com