* Nguyên liệu:
- Mực cơm tươi còn màu sắc: 400 gr (mua ở Vịnh Cam Ranh).
- Tỏi Phan Rang: 50 gr
- Hành tím có lá: 50 gr
- Dầu ăn, tiêu, bột ngọt, đường
- Nước mắm cá cơm nhỏ lù Bình Định: 1 ít
- Tỏi Phan Rang: 50 gr
- Hành tím có lá: 50 gr
- Dầu ăn, tiêu, bột ngọt, đường
- Nước mắm cá cơm nhỏ lù Bình Định: 1 ít
* Cách làm:
- Mực cơm rửa sạch để nguyên con, ướp với một ít nước mắm, bột ngọt, đường.
- Chảo hơi nóng, cho dầu vào rồi cho mực vào chiên hơi vàng, vớt ra.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu, tỏi vào phi thơm, cho tiếp hành củ tím. Cho mực vào, vặn lửa lớn rồi xóc lên, thêm tí tiêu. Chấm với sốt ớt xiêm xanh.
- Chảo hơi nóng, cho dầu vào rồi cho mực vào chiên hơi vàng, vớt ra.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu, tỏi vào phi thơm, cho tiếp hành củ tím. Cho mực vào, vặn lửa lớn rồi xóc lên, thêm tí tiêu. Chấm với sốt ớt xiêm xanh.
Theo: saigonamthuc.thanhnien.com.vn