Một tô canh cua rau muống ngọt giòn, ăn với cà pháo muối chua chấm mắm tôm trong bữa cơm ngày hè sẽ giúp bạn ngon miệng hơn thịt cá rất nhiều.
Nguyên liệu:
- Cua 2 con: 700gr
- Rau muống: 500gr
- Nước dùng heo: 2,5 lít
- Gia vị: mắm tôm, bột nêm, nước mắm, muối, hành củ, dầu ăn vừa đủ.
Thực hiện:
- Cua làm sạch. Để nguyên con hay cắt làm hai tùy thích. Phi thơm hành cho cua vào xào, nêm chút gia vị, cua chín đỏ thì trút nước dùng vào nấu sôi, khoảng 10 phút, nêm thêm gia vị cho vừa ăn.
- Rau muống làm sạch, cắt khúc. Thả vào trong nồi canh, trước khi tắt bếp hòa chút mắm tôm vào cho nổi mùi thơm đặc trưng.
- Múc canh ra tô, ăn nóng.
Theo: saigonamthuc.thanhnien.com.vn