Ngọt ngào bánh bao sữa


* Nguyên liệu:
Vỏ
- 200g bột mì
- 1 muỗng súp đường cát vàng
- 1 muỗng súp mỡ hoặc dầu ăn
- 70g nước lạnh
- 2 muỗng cà phê bột nổi
- 1 muỗng súp rưỡi nước ấm
- 1 muỗng cà phê đường
Nhân
- lấy lòng đỏ 3 trứng vịt hoặc trứng gà
- 250g đường cát
- 2 muỗng súp coconut milk
- 2 muỗng súp bột mì
- 1 ống va ni
- 3 muỗng súp dấm trắng để hấp bánh

* Cách Làm:
- Cho nước ấm và đường vào chén, quậy tan. Rồi cho tiếp bột nổi vào quậy đều. Đậy chén lại, để cạnh bếp lửa đang nấu hay phơi nắng trong 15 phút cho bột nổi lên độ 2/3 chén là được.
- Rây bột mì nổi xuống bàn, khoét 1 lổ ở giữa như trộn hồ, cho đường cát vàng, mỡ và chén bột nổi vào. Trộn đều, rưới nước lạnh từ từ cho đến khi bột vừa cán là được. Nhồi bột cho thật mịn trong 15 phút. Cho bột vào thau, dùng khăn the đậy bột lại, để cạnh bếp lửa hoặc ngoài nắng ủ trong 2 giờ cho bột dậy.
- Chia bột ra nhiều phần, vo tròn, cán mỏng thành đường kính cỡ 10cm. Cho nhân vào giữa miếng bột, gấp mép lại. Lót giấy phía dưới. Hấp 15 phút.
Theo: saigonamthuc.thanhnien.com.vn