Satay - Thịt nướng kiểu Thái


Nguyên liệu:

- 50ml nước cốt dừa, 30ml nước, 100g đường, 10g bột cà ri, 2 thìa súp nước mắm, 

- 500g thịt nạc vai, 40 que xiên.

- Nguyên liệu làm nước sốt: 100g lạc rang, 300ml nước cốt dừa, 100g đường nâu (hoặc đường mật), 2 thìa súp  nước mắm, 25ml dấm, 50gr tương ớt của Thái.

Cách chế biến:

- Hòa tan tất cả các gia vị trên với nước, nước cốt dừa và đun sôi.

- Thái thịt thành những miếng mỏng dài , trộn đều với phần nước tẩm ướp ở trên và ướp trong khoảng 3 giờ. 

- Xiên thịt vào que. Nướng thịt trên than hồng sao cho chín đều 2 mặt.

- Làm nước sốt: Trước tiên cho lạc và nước cốt dừa vào máy sinh tố và xay thật nhuyễn.

- Đun sôi hỗn hợp nước cốt dừa, cho tất cả các gia vị còn lại vào và đun đến khi nước sốt sánh lại là được.
Theo: monngonhanoi.net