Son Tam - Gỏi đu đủ


Nguyên liệu:

- 150g đu đủ xanh bào, 5 trái cà chua bi, bổ dọc trái làm đôi, 7 trái ớt nhỏ, 2 thìa lạc rang.

- 2 thìa tôm khô, 2 nhánh tỏi bóc vỏ, 1 thìa nước chanh tươi, 2 thìa mắm, 2 thìa đường cát mịn, 30g đậu que, cắt khúc, luộc chín.

Cách chế biến:

- Giã dập ớt, tỏi. Cho đu đủ, đậu que, cà chua, tôm và lạc vào và trộn đều tay các nguyên liệu này để tất cả lẫn vào nhau. 

- Tiếp tục cho nước chanh, nước mắm và đường vào trộn đều cho thấm gia vị. 

- Món này có thể ăn kèm với các loại rau sống khác.
Theo: monngonhanoi.net