* Nguyên liệu:
- Sò điệp: 3 con
- Huyết heo: 30ml
- Bo bo: 10g
- Hành tây: 20g
- Bông cải trắng: 50g
- Ngò tây 2g; mỡ heo 5g; cây ngãi giấm 5g; bột yến mạch 5g; bánh mì vụn 5g; sữa 30ml, chanh 1 trái.
* Cách làm:
- Cho các thành phần như huyết heo,bo bo, hành tây (xào sẵn), mỡ heo (cắt hạt lựu), cây ngãi giấm (băm nhỏ), bột yến mạch, bột bánh mì vụn vào thố và trộn đều.
- Dùng màng bọc thức ăn cuộn hỗn hợp đã trộn thành hình tròn đường kính khoảng 3 cm. Đem hấp khoảng 20 phút cho đến khi hỗn hợp cô đặc lại.
- Xào bông cải trong nồi, đừng để ngã màu, cho sữa và chanh vào nấu tiếp cho đến khi bông cải mềm. Xay hỗn hợp này trong máy xay cho đến khi mịn.
- Sò điệp áp chảo cho đến khi vàng đều 2 mặt. Thái mỏng dồi heo thành miếng vừa ăn, rồi đem áp chảo . Trang trí như hình.
Theo: saigonamthuc.thanhnien.com.vn