Bồi bổ cho cả nhà bằng sườn non hầm rong biển

Nguyên liệu:
- Sườn non: 500 gr
- Rong biển: 50 gr, nấm linh chi 200 gr
- Cà rốt: 150 gr, gừng: 20 gr
- Bột nêm 20 gr, muối: 50 gr, đường: 20 gr, tiêu: một ít
- Nước dùng heo: 1,5 lít

Cách làm:
- Sườn non rửa sạch, chặt khúc vừa ăn, ướp muối, tiêu rồi chiên sơ qua dầu.
- Rong biển ngâm nước cho mềm rồi rửa sạch, để ráo. Nấm linh chi rửa sạch. Gừng đập dập.
- Cho sườn vào nước dùng heo đun nhỏ lửa và hớt bọt khoảng 30 phút đến khi chín mềm, thả gừng vào cho dậy mùi.
- Cho rong biển, nấm linh chi, cà rốt vào đun thêm 5 phút.  Nêm gia vị vừa ăn. Múc ra thố, bày sườn non, rong biển và nấm linh chi sao cho mỗi thứ một góc rồi rắc tiêu vào.
Theo: saigonamthuc.thanhnien.com.vn