Súp lạnh xà lách: Ghiền ngay từ muỗng đầu tiên

* Nguyên liệu:
- Hành tây: 20g
- Tỏi: 5g
- Khoai tây: 40g
- Xà lách: 100g
- Ớt bột: 2g
- Kem chua: 10g
- Cà chua bi: 30g

* Cách làm:
- Thái mỏng hành tây, tỏi, khoai tây và xào trong dầu ôliu cho đến khi mềm.
- Thái mỏng xà lách và cho vào hỗn hợp trên.
- Cho nước dùng rau củ vào và đem nấu
- Cho tất cả vào máy xay và xay cho đến khi mịn
- Rắc muối, tiêu và để trong tủ lạnh
- Trộn kem chua và ớt bột xông khói lại.
- Cắt đôi trái cà chua bi và xào lửa nhỏ trong chảo cho đến khi mềm, rắc muối và tiêu
- Đỗ súp lạnh vào trong cái dĩa sâu và thêm vào cà chua xào ở giữa
- Cho một muỗng kem chua trộn ớt bột xông khói lên trên cà chua 
- Trang trí với các loại rau củ hoặc lá thảo mộc mà
- Dùng kèm dầu húng tây và rau củ nấu kiểu ragu.
Theo: saigonamthuc.thanhnien.com.vn