Bánh Flan hay caramel vẫn là nó. Món này cũng là khoái khẩu của Seko. Vừa ăn thạch cocoa chán chê lại đòi mẹ làm caramel để măm măm.
Trước đây mình toàn làm flan bằng sữa đặc có đường + lòng đỏ trứng và hấp cách thủy. Thấy mọi người nói là nướng cách thủy bánh sẽ mịn, không bị rỗ và khỏi phải canh bánh. Thế nên lần này thử nướng cách thủy xem sao.
Công thức theo Khai Tâm WTT.
Nguyên liệu: (cho một khay tròn đường kính 22cm)
* 400ml sữa tươi
* 100ml kem tươi (nếu không có kem tươi thì dùng hết bằng sữa tươi là 500ml)
* 70gr đường
* 4 lòng đỏ trứng + 2 trứng
* 2 ống vanilla
* một dúm muối
Caramel:
* 50gr đường
* 20ml nước
* 15ml nước cốt chanh (theo KT thì cho nước cốt chanh để tạo vị đắng giống caramel vì ở đây mình không thắng caramel đậm để đảm bảo sức khỏe)
Cách làm
1. Đập trứng vào 1 tô, cho đường vào rồi khuấy nhẹ cho tới khi tan đường
2. Cho sữa tươi và kem tươi vào nồi, đun sôi
3. Đổ sữa vào tô trứng, vừa đổ vừa quấy nhẹ nhàng
4. Lọc qua rây cho hết lợn cợn
5. Cho vanilla và muối vào quấy đều
Làm caramel:
1. Cho đường vào một cái nồi nhỏ, bắc lên bếp, đun lửa nhỏ tới khi đường chảy ra và chuyển màu cánh gián nhạt. Không thắng đường kỹ vì đường chaý rất có hại cho sức khỏe
2. Cho nước và cốt chanh vào.
3. Nhanh tay rót caramel ra khuôn
4. Để khoảng 5phút cho caramel keo lại trong khuôn
5. Rót hỗn hợp trứng sữa vào khuôn
6. Lò nướng bật trước ở 175 độ C. Đun sôi 1 cup nước, rót cup nước đó vào khay nướng trong lò rồi đặt khuôn bánh vào trong khay nướng có đổ nước đó.
7. Cho vào lò nướng trong vòng 25 phút là được (tùy khuôn to hay nhỏ để điều chỉnh thời gian nướng cho phù hợp)
8. Bánh chín, để nguội rồi cho vào tủ lạnh
9. Khi ăn, lật ngược bánh lại, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Mình dùng luôn cookie cutter cắt thành hình hoa để dụ con gái
Công thức theo Khai Tâm WTT.
Nguyên liệu: (cho một khay tròn đường kính 22cm)
* 400ml sữa tươi
* 100ml kem tươi (nếu không có kem tươi thì dùng hết bằng sữa tươi là 500ml)
* 70gr đường
* 4 lòng đỏ trứng + 2 trứng
* 2 ống vanilla
* một dúm muối
Caramel:
* 50gr đường
* 20ml nước
* 15ml nước cốt chanh (theo KT thì cho nước cốt chanh để tạo vị đắng giống caramel vì ở đây mình không thắng caramel đậm để đảm bảo sức khỏe)
Cách làm
1. Đập trứng vào 1 tô, cho đường vào rồi khuấy nhẹ cho tới khi tan đường
2. Cho sữa tươi và kem tươi vào nồi, đun sôi
3. Đổ sữa vào tô trứng, vừa đổ vừa quấy nhẹ nhàng
4. Lọc qua rây cho hết lợn cợn
5. Cho vanilla và muối vào quấy đều
Làm caramel:
1. Cho đường vào một cái nồi nhỏ, bắc lên bếp, đun lửa nhỏ tới khi đường chảy ra và chuyển màu cánh gián nhạt. Không thắng đường kỹ vì đường chaý rất có hại cho sức khỏe
2. Cho nước và cốt chanh vào.
3. Nhanh tay rót caramel ra khuôn
4. Để khoảng 5phút cho caramel keo lại trong khuôn
5. Rót hỗn hợp trứng sữa vào khuôn
6. Lò nướng bật trước ở 175 độ C. Đun sôi 1 cup nước, rót cup nước đó vào khay nướng trong lò rồi đặt khuôn bánh vào trong khay nướng có đổ nước đó.
7. Cho vào lò nướng trong vòng 25 phút là được (tùy khuôn to hay nhỏ để điều chỉnh thời gian nướng cho phù hợp)
8. Bánh chín, để nguội rồi cho vào tủ lạnh
9. Khi ăn, lật ngược bánh lại, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Mình dùng luôn cookie cutter cắt thành hình hoa để dụ con gái
Theo: sinhcon.com