Tép rang khế: Món dân dã bắt cơm

* Nguyên liệu:
- Tép: 100g
- Khế chua: 1 trái
- Gia vị, đầu hành.

* Cách làm:
- Tép rửa sạch với nước muối, nhặt hết các cọng rong rêu và cỏ bám vào.
- Khế gọt bỏ đầu cạnh, xắt lát mỏng.
- Phi hành tím cho thơm, trút tép và dầu hào vào đảo đều trong hai phút. Thấy tép săn cho nước mắm và nêm vừa ăn.
- Tiếp tục cho khế và đầu hành vào.
Mách bạn: Để chọn được tép tươi, nên đi chợ từ sáng sớm, lựa tép còn nhảy, vỏ sáng óng. Mua về chế biến ngay, không nên bảo quản trong tủ lạnh.
Theo: saigonamthuc.thanhnien.com.vn