* Nguyên liệu:
Tôm hùm bông sống
Phô mai Mo Za (Pháp): 130 gr
Phô mai Gui Da (Hà Lan) : 70 gr
Kem tươi không đường (New zealand): 150 ml
Sữa tươi không đường: 150ml
Mù tạc vàng: 1 muỗng cà phê
Bột Phô mai ( Pháp): 70 gr
Hạt nêm gà (1 muỗng rưỡi cà ), tiêu, bột bắp 100 gr
Nấm rơm 200 gr, hành củ có lá 150 gr, cà rốt 100 gr
Bơ Pháp : 100 gr, lá thơm: 5 gr, bánh mì đặc ruột: 1 ổ.
* Cách làm: Món này phải dùng lò nướng mặt trên mới đút lò được
- Tôm hùm sống (có thể lấy tiết pha rượu uống rất bổ dưỡng).
- Đặt tôm hùm lên thớt, để nằm, lấy kéo cắt sống lưng, cắt luôn sống đầu. Dùng 1 con dao nhỏ lóc thịt tôm ra, cắt miếng vừa ăn.
- Nấm rơm, cà rốt, hành tím cắt hạt lựu. Phô mai Moza và Gui Da bào nhỏ, bánh mì cắt lát
- Phần đầu và vỏ tôm đem hấp vừa chín rồi đặt trên 1 đĩa inox, tách phần vỏ và đầu cho rộng ra.
- Cho chảo lên bếp, cho bơ vào, xào phần thịt tôm, cho hạt nêm gà, tiêu vào cho thơm, cho sữa tươi, kem tươi, bột phô mai vào rồi cho ít lá thơm, sau đó vớt lá thơm ra.
- Bột bắp quậy lên, cho vào hỗn hợp trên, đợi hơi đặc là được. Xối hỗn hợp lên vỏ tôm và 1 ít lên đầu tôm đã được tách ra. Sau đó rắc 2 loại phô mai lên cho vào đút lò, cho vàng mặt sốt là được.
- Dùng nóng với bánh mì.
Theo: saigonamthuc.thanhnien.com.vn