Bên trong lớp vỏ cứng và nhiều càng nhọn là phần thịt dai, ngọt, nõn nà và mang lại giá trị dinh dưỡng cao nên tôm hùm được tôn vinh là vua của các loài hải sản và là món ăn xa xỉ. Xin giới thiệu món tôm hùm xóc tỏi rất dễ thực hiện.
* Nguyên liệu:
- Tôm hùm: 1 con (khoảng 600gr)
- Tỏi, hành tím Nha Trang, gia vị.
* Cách làm:
- Chọn loại tôm hùm lột, xẻ dọc sống lưng.
- Cho chảo nóng, thêm dầu ăn, chiên tôm chín đều, gắp ra đĩa.
- Bắc chảo lên bếp, xào cho tỏi vàng, thêm hành tím, gia vị, sau đó xốc lên. Cho tiếp muối, đường, tiêu, hạt nêm.
- Trút lên tôm hùm.
- Hành tím Nha Trang có vị ngọt đặc trưng nên dùng với hải sản rất hợp.